Posted onTính từ chủ động và tính từ bị động hay còn được gọi là tính từ thêm ing và tính từ thêm ed được hình thành từ động từ trong câu.
Để làm đúng bài tập dạng này thì chúng ta phải xem nghĩa của nó là chủ động hay bị động. Nếu bị động ta phải dùng V3/ed, còn chủ động ta phải dùng Ving. Ta xét ví dụ sau:
VD:
The boy is so BORING that no one wants to talk to him – cậu bé đó rất chán nên chẳng có ai muốn nói chuyện với cậu ta. Ở đây ta phải dùng BORING vì nó mang nghĩa bị động, tức là cậu bé làm người khác cảm thấy chán.
Ví dụ:
The boy is very BORED. I often see him crying – Cậu bé đó rất chán, tôi thường thấy cậu ta khóc – có thể ai hay ngoại cảnh nào đó làm cho cậu ta cảm thấy chán, nên ta phải dùng tính từ bị động.

Ví dụ: Please see the details in the ATTACHED file. Ở đây danh từ “file” mà tính từ ATTACHED bổ nghĩa không thực hiện được hành động “attach” nên ta phải dùng tính từ bị động.

Ví dụ: China is a RISING economy. Do “rise” là nội động từ mà nội động từ không có dạng bị động nên tính từ của nó cũng không có dạng bị động nên ta phải dùng VERBING.

Mời các bạn đăng ký kênh để xem được nhiều video khác.

Chúc các bạn học tốt !
www.HelloCoffee.vn

-~-~~-~~~-~~-~-
Please watch: “[Tiếng Anh Giao Tiếp – Từ Vựng Tiếng Anh] :Học Giao Tiếp Và Từ Vựng Tiếng Anh Tại Cửa Hàng Thuốc Tay”

-~-~~-~~~-~~-~-

Nguồn: https://poledancestyle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://poledancestyle.com/giao-duc/

20 Replies to “TÍNH TỪ CHỦ ĐỘNG VS TÍNH TỪ BỊ ĐỘNG TRONG TIẾNG ANH (LTĐH, TOEIC, TOEFL, IELTS)”

 1. My facebook: www.facebook.com/hoangvanmanh
  My phone + Zalo: 0965.486.015
  Khóa học ngữ pháp tiếng Anh: www.khoahocnguphap.info
  Or www.onthithptquocgiamontienganh.com
  Khóa học giao tiếp: http://www.hellocoffee.vn/p/cac-khoa-hoc.html
  My fanpage: www.facebook.com/toiyeutienganh

 2. thầy ơi, có phải tất cả những động từ thêm ed/v_ing đều có thể thành tính từ đúng kh ạ? Em cám ơn

 3. Câu recommended for you. Đây là tính từ bị động hay là dạng rút gọn gì anh? Giải thích dùm e. Thank u.

 4. Thầy cho em hỏi câu bị động có cấu trúc S+am,is,are +V-3 + by Oject .Vậy câu này nó có khác với V-ed với vai trò là adj mà thầy đang dạy ko ạ , nó được chia ở cột mấy của động từ vậy thầy , nó khác chỗ nào mong thầy giúp em rõ được ko ạ, em hay nhầm lẫn chỗ này , cảm ơn thầy nhiều ạ.

 5. "The boy is so BORING that no one wants to talk to him – cậu bé đó rất chán nên chẳng có ai muốn nói chuyện với cậu ta. Ở đây ta phải dùng BORING vì nó mang nghĩa bị động, tức là cậu bé làm người khác cảm thấy chán." chỗ này anh viết nhầm thì phải," Ở đây ta phải dùng BORING vì nó mang nghĩa bị động," mà là " Ở đây ta phải dùng BORING vì nó mang nghĩa chủ động" phải không anh vì câu bé tác động ra bên ngoài( chủ động) làm nguời khác gây ra cho họ buồn chán, thanks anh :))

 6. Bài giảng của thầy thật hữu ích đối với em,nó giúp em học tốt hơn,em cảm ơn thầy đã ra những video giảng dạy đó!Mong thầy hãy cố gắng phát huy thêm những bài học hữu ích khác.😊😊😊

 7. cảm ơn thầy nhiều tình cờ e biết thầy trên web tiếng anh và nghe thầy giảng dễ hiểu quá

 8. Good morning ,teacher . Have a great day!

  Thay ahKhi nao thay lam mot video cho cong chung ve nhung tu no mang nhieu nghia va thuong xuyen gap nh thay . Neu dc thay phien an luon thi tot qa ah. E cam on thay nhieu nhieu ah!

 9. Em cảm thấy rằng em phải hiểu hết từ vựng thì mới áp dụng cách của thầy được ạ!

 10. thầy ơi sao em thấy người ta nói?? tính từ-ed thì dựa vào trạng thái, cảm xúc…. còn tính từ -ing thì chỉ bản chất của sự vật sự việc

 11. nội động từ là gì vậy thầy? em mới nghe luôn! vậy có ngoại động từ ko? xài sao thầy? cảm ơn thầy

 12. làm thế nào để biết đâu là động từ chủ động, động từ bị động vậy thầy?

 13. thầy cho em hỏi em mất căn bản rồi giờ em đi làm rồi. em muốn học thì nên bắt đầu từ đâu. cảm ơn thầy nhé

 14. thay oi test giup em bai nay duoc ko a? 1-climbing the mountain is very tiring. i prefer lying on the beach .2-it rained the whole week and the children were bored. 3 – the film was so boring that i fell asleep . 4- she was very surprised at the rusult. 5- hoa gave me a surprising answer. 6- i am terrified of the dark. Em rat mong cau tra loi tu thay ! cam on thay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *