Posted onLời Phật Dạy về Chữ Tâm – Thanh Tịnh Đạo – có tâm ắt hưởng phúc lành :
Nhiều người thích tiền tài, danh vọng, vật chất, điều này không sai, đó là nhu cầu thiết thực và đáng trân trọng. Nếu làm theo tâm mình thì những thứ kia sẽ giúp cuộc sống trở nên xa hoa, tốt đẹp, thoải mái hơn. Nhưng ngược lại, làm trái tâm thì có bao nhiêu cũng chỉ khiến cuộc sống bế tắc, bất hạnh hơn mà thôi.

Trong kinh Hoa Nghiêm có viết: nhất thiết duy tâm tạo, tức là mọi việc đều do tâm sinh ra. Tâm là thứ điều khiển và nảy sinh ra mọi lẽ thiện ác, mọi công đức nghiệp báo của một đời người, quyết định con người ấy sẽ sống đời lương thiện hay đời xấu xa, sẽ trở nên hạnh phúc hay đau khổ.

Tâm tốt tạo ra thiện hạnh, nghiệp lành, hướng con người tới những việc giản đơn, tốt đẹp. Tâm xấu thúc đẩy tham, sân, si, tất cả những tội lỗi sai lầm mà chúng ta gây ra đều xuất phát từ tâm không trong sáng. Từ trong tâm sẽ dẫn dắt hành động, từ hành động mà tạo ra nhân quả.

Lời Phật dạy về chứ tâm nhấn mạnh tới sự tự chủ của mỗi người, không phải hoàn cảnh, không phải xã hội, không phải cuộc đời đẩy chúng ta tới chân tường, khiến chúng ta rơi vào vòng xoáy oan nghiệt mà chính tâm mới quyết định tất cả. Thế nên trong Phật giáo mới có những bài kinh sám hối.

Sám hối là nhìn lại tâm của mình, chủ động thừa nhận những sai lầm khởi phát từ trong tâm và cố gắng thay đổi, cải biến để lương tâm trong sáng, xóa sạch nhưng mờ tục trong tâm. Tâm sinh tính và tâm sinh tướng, tâm tốt thì mọi thứ đều vẹn tròn..

Like Fanpage trên Face Book tại đây :
Đăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Thanh Tịnh Đạo tại đây :

Hãy like và đăng ký để pháp âm được luân chuyển ( thỉnh chuyển pháp luân ) công đức vô lượng.

Nguồn: https://poledancestyle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://poledancestyle.com/giao-duc/

21 Replies to “Lời Phật Dạy về Chữ Tâm – Thanh Tịnh Đạo – có tâm ắt hưởng phúc lành”

 1. Xin cãm niệm công đức của vị làm video này . Ước mong có thêm bài giảng của bậc cao tăng này 🙏

 2. Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật. Đệ tử nguyện đem công đức nghe Pháp Này có DC. Hồi hướng về phương Tây tịnh độ. Nếu có ai thấy nghe. Cùng phát tâm Bồ Đề. Hết một báo thân nầy đồng sanh cực lạc quốc. Nam mô a di đà phật. Hộ trì chứng minh.

 3. A Di Da Phat- Giao Phap cua Duc Phat rat hay, mau nhiem chi dan cho nguoi nghe thoat kho dem lai an vui, tu tai va hanh phuc 🙏🙏🙏

 4. Ban chua quy y tam bao va tho tri nam gioi cua nguoi phat tu vay ban hay den chua gan nha ban gap thay tru tri va thua voithay ngay nao chua to chuc quy y thi minh tham gia va neu ban muon quy y o chua hoang phap cho huyen hoc mon o noi do to chuc rat nhieu khoa tu danh cho moi lua tuoi vay neu co duyen ban hay vao hu go xem chinh xac dia chi va ghi ten quy y vao cuoi thang ba nay chua co to chuc quy y do nam mo bon su thich ca mau ni phat nam mo a di da phat chuc ban dat duoc y nguyen

 5. Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật
  Nam mô a Di đà phật

 6. Nam mô bổn sư thích ka mô ni phật nam mô a di đà phật con thành tâm cầu nguyện hồi hướng công đức niệm phật về cõi tây phương cực lạc nam mô a di đà phật con thành tâm sám hối các nghiệp của khẩu nghiệp nghiệp của thân và nghiệp khác nay con thành tâm sám hối các nghiệp của con đã tạo ra nam mô a di đà phật con thành tâm cầu sinh đức phật tho ki cho con về tây phương cực lạc nam mô a di đà phật

 7. Mình từ lâu đã biết đến đạo Phật và rất ngưỡng mộ … Từ lâu mình đã có ý định trở thành một người Phật tử để có thể được cầu học những giáo lý của Phật nhìu hơn nhưng mình chưa biết phải bắt đầu từ đâu cả kính mong các bạn hãy chỉ giúp mình với….?

 8. Tâm là chủ nhân ông tạo nghiệp ,hành giả tu nhân .
  Nhận ra phật tánh, chơn như là tâm thanh tịnh. thuyền định được giải thoát , tưởng vọng là tâm phải đi luân hồi .

 9. Loi phat phatphap day con vacon ngive chu tam su su thethanh tinh daocotam huong phu lanhday tren doiphat phap cam trenduong doi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *